Sepp Straka làm nên lịch sử PGA Tour với chiến thắng Honda Classic

Daniel Berger bước vào vòng cuối cùng của Honda Classic ở vị trí đầu bảng xếp hạng với 5 gậy cách biệt so với nhóm bám đuổi, thành tích dẫn đầu sau 54 lỗ lớn nhất trong lịch sử 50 năm của giải đấu.

Tuy nhiên, chỉ sau 6 hố của ngày Chủ Nhật, Berger đã không còn giữ được lợi thế đó khi anh gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của nhóm golfer xếp sau với sợ vươn lên của Shane Lowry và Sepp Straka.

Shane Lowry là người ra nhập cuộc đua vô địch trước khi anh có được 3 birdie sau 11 hố để vươn lên vị trí dẫn đầu. Nhưng ở phần còn lại, nhà vô địch The Open 2020 đã không thể ghi thêm birdie nào và kết thúc giải ở vị trí thứ 2 với tổng điểm -9.

Trong khi đó thi đấu ở nhóm áp chót, Sepp Straka đã ghi birdie ở hố 16 sau cú gạt từ ngoài green để cân bằng điểm số với Shane Lowry. Chiến thắng sau đó đến với golfer người Áo khi anh dễ dàng có birdie ở hố 18 par 5 sau khi đánh 2 on và 2 putt để kết thúc giải với -10 gậy.

Sepp Straka là golfer người Áo đầu tiên có chiến thắng tại PGA Tour. Ảnh: Sam Navarro-USA TODAY Sports

Đây là chiến thắng đầu tiên của Sepp Straka trên PGA Tour và là chiến thắng chuyên nghiệp đầu tiên của anh kể từ KC Golf Classic 2018 trên Korn Ferry Tour. Sepp Straka cũng đi vào lịch sử khi trở thành golfer người Áo đầu tiên giành chiến thắng trên PGA Tour. Chiến thắng này đem về cho Sepp Straka 1,4 triệu đô, cùng với đó anh được gia hạn thêm 2 năm thi đấu trên PGA Tour.

Bộ gậy của Sepp Straka:

-Driver: TaylorMade Stealth Plus+ (9 độ), shaft Mitsubishi Kai’li White 60 TX

-Fairway Woods: TaylorMade Stealth Plus+ (15 độ), shaft Mitsubishi Tensei CK White 80 TX và Mitsubishi Diamana DF80 TX

-Irons: Srixon ZX7 (từ số 4 đến số 9), shaft True Temper Dynamic Gold X 100

-Wedges: Cleveland RXT ZipCore (46, 52, 56, 60 độ), True Temper Dynamic Gold S400

-Putter: Odyssey Stroke Lab Tuttle prototype

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv