Patrick Cantlay – cùng TPI đi đến chiến thắng FedEx cup đẳng cấp.

Tay golf 29 tuổi người mỹ đã có cho mình một mùa giải mỹ mãn với những vòng đấu đỉnh cao, đánh bật các tên tuổi top đầu thế giới như Jon Rahm hay Bryson DeChambeau và ẵm danh hiệu được giới golfer mong đợi nhất – nhà vô địch FedEx Cup Tour Championship 2021. Thế nhưng, ít ai biết được, Patrick đã phải trải qua những tháng năm khó khăn nhường nào để có được những thành tựu ngày hôm nay.


Năm 2011, năm có thể được coi là năm thăng hoa trong sự nghiệp Amatuer của Patrick khi anh giữ vị trí số 1 bảng xếp hạng World Amateur Golf Ranking trong 54 tuần liên tiếp.

Sau khi chiến thắng trên Web.com Tour vào năm 2013, sự nghiệp của Cantlay đã đi chệch hướng. Trong khi khởi động trên sân tập tại Colonial, Cantlay cảm thấy đau nhói ở lưng dưới. Đau sau đó được xác định là chấn thương do căng thẳng ở đốt sống L5 của anh ấy. Một chấn thương được phán đoán sẽ khiến anh ấy không thể chơi golf tốt trong khoảng 4 năm tới.
Hệ quả trong mùa giải 2013–2014, anh ấy chỉ chơi 5 trận thì bỏ lỡ vòng cắt đến 3 trận và hoàn toàn không tham dự thi đấu vào năm 2015.

Vào năm 2015, Cantlay và huấn luyện viên của anh ấy, Jamie Mulligan, đã tìm đến TPI – Viện nghiên cứu hiệu suất cú Swing trong golf do Titleist tài trợ, để tìm hiểu về mức độ nghiêm trọng của chấn thương lưng dưới ảnh hưởng tới sự nghiệp thi đấu của anh ấy như thế nào. Và thật sự TPI đã tìm ra được vấn đề. Tiến sĩ Rose chia sẻ cách thức kết hợp giữa kiểm tra độ linh hoạt các nhóm cơ (TPI physical screening) và phân tích 3D đã tiết lộ những gì trong cú xoay người của anh ấy là nguyên nhân gây chấn thương. Đó là chính là khoảng cách sự tách biệt giữa hông vai của Patrick chênh lệch quá lớn gấp gần 4 lần so với những golfer khác khi downswing.


Với sự luyện tập nghiêm túc, tuân thủ nghiêm ngặt những phương án TPI đề ra đã giúp Patrick có thay đổi đáng kể khi anh đưa giảm con số chênh lệch giữa hông và vai khi downswing còn 3 độ giảm 6 lần vào năm 2018.

Cũng từ thời điểm đó, Patrick đã trở lại và liên tiếp có giành được những chiến thắng sát nút trước những đối thủ trong top đầu thế giới như :
– 2019 : Vô địch Memorial Tournament, vượt qua cựu golfer số 1 thế giới Adam Scott với cách biệt 2 gậy.
– 2020: Zozo Championship cách 1 gậy với Jon Rahm và Justin Thomas, 2 golfer trong top đầu thế giới
– 6/ 2021: Memorial Tournament vào vòng Playoff với top 3 thế giới Collin Morikawa
– 8/2021: BMW Championship vào vòng Playoff với Bryson DeChambeau, vào thời điểm đó là golfer top 7 thế giới, thành tích tốt nhất là top 4 trong năm 2021.
– 9/2021: Tour Championship cách biệt 1 gậy với golfer số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại là Jon Rahm.

Có thể nói Patrick là một trong số những golfer tài năng với thế hệ hiện tại và phần thưởng 15 triệu tại Tour championship chính là thành quả xứng đáng cho sự nỗ lực và nghiêm túc với sự nghiệp golf của Patrick.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv