Những điều cần biết cho người mới chơi golf

1. Chơi golf để làm gì?

 

Xác định mục tiêu học môn thể thao này là việc khá cần thiết và quan trọng vì thú thật chơi golf rất mất thời gian và khá tốn kém.

Nếu bạn muốn học golf để tiếp cận các golfer khác rồi bán hàng thì bạn sẽ thất vọng. Các golfer đều rất tinh tế và tinh quái, bạn sẽ chẳng bán được cái gì cho họ đâu.

Còn nếu bạn học golf cho biết để sẵn sàng giao lưu với các đối tác ở dạng “có biết chơi” thì cũng được. Khi ấy bạn sẽ phải đầu tư tiền bạc và thời gian để học và tập mặc dù ít khi lên sân, phần chi phí này không quá lớn.

Ở trường hợp bạn rất dư giả về tài chính, thoải mái về thời gian thì golf rõ ràng là một lựa chọn tuyệt vời. Bởi golf sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội để được kết nối với các doanh nhân, mở rộng mối quan hệ và tăng khả năng kiếm thêm nguồn tài chính.

 

2.Học chơi golf hết bao nhiêu tiền?

Golf là môn thể thao không dễ chơi nên cần học hành bài bản chứ không phải mua gậy ra sân tập và đánh là được.

Bởi vậy việc đầu tiên khi muốn chơi golf bạn nên tìm một học viện golf, hoặc sân tập golf nào tiện khu vực mình đi học nhất. Hiện có 2 mô hình sân tập, học viện golf đó là: sân tập, học viện golf ngoài trời và phòng tập, học viện golf 3D trong nhà.

Everygolf Studio – Học viện golf 3D với trang thiết bị hiện đại.

Sau khi có được địa chỉ tập rồi, bạn hãy tới đó tìm một khoá học golf và một huấn luyện viên phù hợp với tài chính của mình. Việc được học với huấn luyện viên ngay từ đầu sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chơi. Thông thường, một khóa sẽ kéo dài từ 10 đến 12 buổi tùy giáo trình của giáo viên với mức phí giao động từ 15 đến 30 triệu đồng.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn có thể học golf online thông qua các video trên mạng internet. Nhưng cách này sẽ không hiệu quả bằng các lớp học golf trực tiếp với huấn luyện viên.

 

3.Các chi phí cơ bản khi chơi golf

Phần này thì tùy khả năng tài chính của mỗi người nhưng các chi phí cơ bản để chơi golf gồm có: mua gậy golf, quần áo, phụ kiện, chi phí tập luyện và lên sân.

Gậy golf là thứ cần thiết nhất với người chơi golf. Để tránh mua phải gậy không phù hợp, bạn nên nhờ sự tư vấn của huấn luyện viên, hoặc những người có kinh nghiệm khi mua gậy. Hồi mới học tôi cứ lọ mọ tự tìm hiểu mà chẳng hỏi ai, tôi mua bộ gậy Titleist dành cho golfer chuyên nghiệp, cuối cùng về không chơi được, lại phải tốn tiền mua thêm bộ gậy Ping khác.

Khi lên sân các golfer chẳng ai quan tâm bạn dùng gậy hãng nào, xịn hay không xịn. Nên tuỳ vào tài chính bạn có thể mua một bộ gậy golf cũ hoặc mới, bộ gậy rẻ nhất có mức giá tầm 20 triệu.

Về trang phục golf và phụ kiện: cũng giống như gậy golf, tùy túi tiền và thẩm mỹ của mỗi người, mức đầu tư ban đầu ít cũng khoảng 20 triệu để dành cho: Túi đựng gậy golf, giày golf, ví, quần áo, dây lưng, mũ, bóng golf, tee, ô golf…

 

Chi phí tập luyện và lên sân: Ngoài các buổi học với huấn luyện viên, các bạn cũng có thể dành thời gian tự luyện tập thêm với mức phí giao động từ 120 đến 200 ngàn đồng tiền bóng tập ở các sân ngoài trời. Nếu tập trong các phòng golf 3D, mức phí tính theo giờ khoảng 300 ngàn đồng.

Tập golf 3D với chi phí thấp nhưng chất lượng.

Khi lên sân: Mỗi trận lên sân riêng tiền sân và tip cho caddie 2 đến 3 triệu đồng, mức phí này tuỳ thuộc vào từng sân. Nếu có thể hãy chơi golf các ngày trong tuần bởi phí chơi sẽ thấp hơn so với cuối tuần.

 

Thời gian chơi một vòng golf: Mỗi buổi chơi golf trên sân mất khoảng 5 tiếng.

 

4.Lợi ích từ việc chơi golf?

-Bạn sẽ được chơi môn thể thao gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khoẻ.

-Được giao lưu với nhiều người chơi, có thêm bạn bè, có thêm những mối quan hệ tốt.

-Được học bài học về sự điềm đạm.

-Được chơi ở các giải đấu mà ở đó nếu may mắn bạn có thể kiếm được rất nhiều các giải thưởng lớn.

Chơi golf giúp bạn giải toả căng thẳng.

Trên đây là tổng quan những điều cơ bản nhất về golf nhập môn, có một lưu ý rằng: golf rất dễ gây nghiện, nếu bạn chưa chơi thì hãy thử sớm để được trải nghiệm cảm giác đó.

 

 

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv