Golf là môn thể thao được yêu thích trong đại dịch

Đã gần 3 năm kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trên Thế giới. Mặc dù nhiều ngành nghề, dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề, tuy nhiên môn thể thao golf vẫn ghi nhận rất nhiều dấu hiệu của sự tăng trưởng.

Golf là 1 trong số môn thể thao an toàn nhất thời dịch bệnh.

 

Ít rủi ro lây lan dịch bệnh ngoài sân golf

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khoẻ cộng đồng, golf là môn thể thao xếp thứ 3 về độ an toàn trong thời kỳ dịch bệnh chỉ xếp sau tennis, chạy bộ hoặc đạp xe. Thực tế đã ghi nhận, chơi golf có khả năng lây lan dịch bệnh thấp bởi vì nó diễn ra bên ngoài không gian mở, là môn thể thao không tiếp xúc trực tiếp và chỉ có các nhóm nhỏ người chơi với nhau cùng thời điểm.

Người chơi golf luôn duy trì khoảng cách an toàn.

Trong thời điểm dịch bệnh vẫn đang bùng phát mạnh mẽ, chúng ta có thể thấy hiếm khi xuất hiện những tin tức về việc các golfer lây bệnh cho nhau. Trên PGA Tour, DP World Tour các giải đấu vẫn diễn ra đều đặn hàng tuần và áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch để an toàn cho người chơi, các nhân viên phục vụ và các cổ động viên, việc lây lan dịch bệnh ngoài sân golf gần như là không có. Điều này có thể dẫn chứng từ trường hợp của Jon Rahm, Dustin Johnson – hai tay golf này đều tham gia các giải đấu và bị dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, không một ai đi cùng nhóm đấu với họ bị lây bệnh cả.

 

Golf vẫn tăng trưởng trong đại dịch

 

Các số liệu thống kê trên Thế giới đều cho thấy golf tăng trưởng mặc dù trong giai đoạn nhiều quốc gia phải giãn cách xã hội.

 

Theo báo cáo của National Golf Foundation (NGF), tại Mỹ số vòng golf năm 2021 tăng 16,1% so với năm 2020. Số lượng người chơi golf tại quốc gia này là gần 25 triệu người, trong đó golf Nữ tăng 8%.

Những sự kiện golf lớn trên Thế giới cũng đã thu hút lượng người xem đông kỷ lục trên truyền hình trong năm 2021. Trong đó:

– 9,45 triệu người xem The Masters trên CBS, tăng 69% so với năm 2020

– 6,58 triệu người xem PGA Championship, tăng 29% so với năm 2020

– 5,7 triệu người xem U.S. Open trên NBC, tăng 76% so với năm 2020.

Các sự kiện thu hút nhiều người mới chơi tham dự.

Trên thực tế, nhiều người đã thử chơi golf sau khi xem truyền hình và nhận ra golf không khó như họ từng nghĩ. Điều này đã góp phần tạo nên một thế hệ người chơi golf mới, đặc biệt là với những người trẻ tuổi.

 

Không chỉ ở Mỹ, điều tương tự cũng diễn ra tại Việt Nam. Bất chấp dịch bệnh nhưng số lượng người đến với golf tại Việt Nam tăng nhanh trong năm vừa qua. Sau thời gian giãn cách xã hội hồi giữa năm, nhiều sân golf liên tục gặp tình trạng quá tải người chơi do nhu cầu tăng cao. Các giải đấu, sự kiện Outing được tổ chức đều đặn hàng tuần mà không xảy ra bất kỳ sự cố nào liên quan đến dịch Covid-19.

 

Phát triển mô hình golf trong nhà

 

Mặc dù golf là môn thể thao an toàn trong thời kỳ dịch bệnh bởi khoảng cách giữa người chơi được đảm bảo. Tuy vậy, thời điểm lệnh cấm thể thao ngoài trời được ban hành, lượng người chơi tìm đến golf 3D ngày càng nhiều và tạo thời cơ cho mô hình chơi golf này phát triển.

 

Trong năm qua, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh số lượng các phòng chơi golf 3D tăng đột biến. Với những lợi ích tương tự như chơi golf thông thường như rèn luyện các nhóm cơ và mang đến sự thư giãn nhất định. Từ góc độ tập luyện, chơi golf trong nhà đơn giản và hiệu quả hơn nhờ các thiết bị ghi lại động tác swing, thông số kỹ thuật của người chơi như tốc độ đầu gậy, góc phóng bóng, khoảng cách cú đánh… đồng thời tự động tính điểm. Nhờ vậy, golfer có thể chú tâm tập luyện cho cú đánh và kỹ thuật cá nhân.

Không gian tập luyện cách biệt đảm bảo an toàn cho người chơi tại Everygolf Studio.

Việc chơi golf trong nhà cũng đem lại cảm giác an toàn cho người chơi, bởi các phòng 3D đều nghiêm ngặt thực hiện các quy tắc về giãn cách. Ví dụ như tại Everygolf Studio, các phòng tập đều được bố trí riêng biệt, các làn tập bên ngoài cũng được đặt ở cách nhau từ 3 mét. Người chơi sẽ không phải đứng quá gần nhau nên khả năng lây lan dịch bệnh là rất thấp. Cùng với đó, toàn bộ đội ngũ nhân viên đều đã tiêm ít nhất 2 mũi vắc-xin ngừa covid, Everygolf Studio cũng thực hiện xét nghiệm định kỳ (phương pháp PCR và kháng nguyên) cho nhân viên, kết hợp với việc khử khuẩn định kỳ với không gian phòng tập. Chính vì thế, các khách hàng đến đây hoàn toàn có thể an tâm về việc phòng dịch.

 

Ở thời điểm hiện tại, đà tăng trưởng của golf vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Các giải đấu chuyên nghiệp ngày một tăng giá trị giải thưởng nhờ sự đầu tư của các nhà tài trợ. Số lượng người mới tìm đến golf và lượng người theo dõi golf ngày một tăng, đó là cơ sở để môn thể thao này tiếp đà phát triển.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv