Vì sao trẻ em nên chơi golf?

Trong nỗ lực đóng góp cho ngành Golf Việt Nam, Everygolf cam kết luôn dành cho các HLV quyền lợi hợp tác cao nhất, đảm bảo mối quan hệ tốt đẹp trên con đường phát triển cùng nhau. 

Junior Golf ở Hoa Kỳ đang bùng nổ! Một phần nhờ các chương trình như PGA Junior League Golf, Drive, Chip and Putt và PGA Junior Golf Camps. Hơn bao giờ hết, nhiều gia đình và thanh thiếu niên đang khám phá lý do tại sao golf là “life sport”. Và ở Việt Nam chúng ta cũng có thể làm điều đó!
Dưới đây là danh sách “những lý do hàng đầu mà trẻ em nên chơi golf” theo khuyến nghị của Ủy ban phát triển người chơi của PGA Hoa Kỳ – một nhóm chuyên giới thiệu trò chơi đến mọi người ở mọi khả năng và hoàn cảnh.

1. Có thêm thời gian chất lượng bên gia đình: Thời gian bên gia đình được xem là yếu tố tác động quan trọng trong cả tuổi thơ của trẻ. Golf là môn chơi hoàn toàn đáp ứng được yếu tố này.
2. Rèn luyện thể chất ngoài trời: Đi bộ và vận động ngoài trời khi chơi golf giúp trẻ hít thở không khí trong lành và thiết lập thói quen tập thể dục lành mạnh, vượt xa các trò chơi điện tử hoặc truyền hình trong nhà.  Môn chơi này cũng giúp trẻ cải thiện sức mạnh của các cơ cốt lõi hỗ trợ cột sống & tính linh hoạt.
3. Tập kỹ năng kinh doanh: Ngoài phép xã giao và khả năng chơi thoải mái với những người mới quen, chơi golf dạy trẻ sự tự tin, cải thiện khả năng làm việc với các con số và áp dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề quan trọng trong kinh doanh.
4. Mở ra sự đa dạng trong góc nhìn: Đàn ông, phụ nữ, trẻ em, mọi người từ khắp nơi trên thế giới và mọi tầng lớp xã hội đều có thể chơi golf cùng nhau. Sự đa dạng được tìm thấy trên một sân golf sẽ mở ra cho các golf thủ trẻ một cái nhìn rộng hơn về thế giới và tất cả mọi người.
5. Cải thiện bản thân:  Chơi golf thách thức người chơi hướng tới sự hoàn thiện bản thân liên tục. Trẻ sẽ tự tạo thói quen phân tích những gì đã làm tốt và những gì cần thay đổi để cải thiện. Trẻ được phát triển thói quen hoàn thiện bản thân bằng các kỹ năng tự phân tích, tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên nghiệp và chấp nhận lời phê bình từ người chơi cùng. Bên cạnh đó golf cũng là môn chơi dạy cách cư xử với bản thân và người khác, truyền đạt những giá trị như sự trung thực & sức mạnh trong nghịch cảnh.
6. Kiểm soát cảm xúc: Trong golf cũng như cuộc sống, có những thành tựu và cả những điều đáng thất vọng. Học hỏi từ những sai lầm và vượt qua trở ngại sẽ giúp trẻ cải thiện trò chơi và học cách cách lạc quan thực hiện cùng một mô hình trong cuộc sống hàng ngày.
Tại Việt Nam, những nỗ lực từ các Bộ Ban Ngành liên quan đã góp phần đưa golf đến gần hơn với thiếu nhi, nâng tổng số golfer nhí tại nước ta lên con số 600. Hi vọng, số lượng này sẽ tiếp tục được cải thiện trong tương lai, bởi golf thực sự là môn thể thao có ích với trẻ em.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv