Top 5 tay golf Nữ xuất sắc nhất mọi thời đại

Golf ra đời từ thế kỷ 15, nhưng mãi cho đến năm 1900 giải golf dành cho Nữ giới đầu tiên mới được tổ chức. Trải qua hơn 100 năm, golf nữ Thế giới đã chứng kiến rất nhiều những thăng trầm và cũng chứng kiến nhiều thế hệ golfer. Dưới đây là danh sách những nữ golfer được xếp hạng xuất sắc nhất mọi thời đại với nhiều danh hiệu cao quý trong sự nghiệp.

1.Kathy Whitwort

Golfer Kathy Whitwort. Ảnh: Golf.com

*Chiến thắng chuyên nghiệp: 98

*Major: 6

Kathy Whitwort là golfer chuyên nghiệp người Mỹ sinh năm 1939. Trong suốt sự nghiệp thi đấu, bà đã giành được tổng cộng 98 danh hiệu, trong đó 6 danh hiệu Major. Hiện nay, bà đang là người nắm giữ kỷ lục số lần chiến thắng trên LPGA Tour với 88 lần đăng quang. Bà cũng là golfer nữ đầu tiên giành được 1 triệu đô la trên LPGA Tour tính đến năm 1981. Bà là golfer xuất sắc nhất năm của LPGA Tour bảy lần từ năm 1966 đến năm 1973; giải thưởng cho người chơi ghi điểm trung bình tốt nhất trên LPGA Tour 7 lần từ năm 1965 đến năm 1972.

Với những thành tích đáng nể phục, Kathy Whitwort được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 1975.

2.Annika Sorenstam

Annika Sorenstam. Ảnh: Getty Images

*Chiến thắng chuyên nghiệp: 94

*Major: 10

Annika Sörenstam là tay golf người Thụy Điển thành công nhất mọi thời đại. Cô là người đầu tiên vượt qua mức thu nhập 20 triệu đô la trong sự nghiệp. Cô được coi là tay golf đã dẫn dắt người chơi bước vào kỷ nguyên có mức thu nhập tài chính khổng lồ. Mặc dù nghỉ thi đấu từ năm 2008, nhưng thu nhập của cô vẫn nhiều hơn đối thủ cạnh tranh gần nhất 2 triệu đô la.

Bên cạnh sự đột phá về tài chính mà cô mang lại cho môn thể thao này, Sorenstam cũng giữ vô số những  kỷ lục cá nhân với 10 danh hiệu Major và là golfer Nữ đầu tiên thi đấu trong một giải của PGA Tour dành cho Nam. Năm 2003, Annika Sorenstam được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới. Năm 2021, cô trở lại thi đấu ở giải của Trung niên và đã giành chức vô địch U.S. Senior Women’s Open.

3.Mickey Wright

Mickey Wright. Ảnh Global Golf

*Chiến thắng chuyên nghiệp: 90

*Major: 13

Mickey Wright bắt đầu thi đấu trên LPGA Tour từ năm 1955 và chỉ sau 15 năm thi đấu, bà đã mang về cho mình một bộ sưu tập danh hiệu vô cùng lớn, 90 chiến thắng trong đó có 13 giải Major. Những con số đủ để chứng minh tài năng của golfer này. Tay golf huyền thoại Ben Hogan từng nhận xét, cú swing của Mickey Wright là cú đánh tuyệt vời nhất mà ông được thấy. Mickey Wright mất năm 2020 và bà được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới vào năm 1976.

 

4.Patty Berg

Patty Berg. Ảnh: Golf.com

*Chiến thắng chuyên nghiệp: 63

*Major: 15

Hiếm có golfer Nữ nào giành được nhiều danh hiệu Major như Patty Berg. Golfer người Mỹ đã có một sư nghiệp thi đấu lẫy lừng, bà cũng là một trong số những người đóng góp vào việc thành lập nên hệ thống giải LPGA Tour và có tầm ảnh hưởng lớn với golf Nữ Thế giới.

Không chỉ xuất sắc trong thi đấu, Patty Berg còn có tấm lòng rộng mở. Bà là người đã giúp đỡ cho rất nhiều phụ nữ đến với bộ môn golf. Với những đóng góp của mình, bà đã được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới khi mới chỉ 33 tuổi.

5. Louise Suggs

Louise Suggs. Ảnh: PGA Tour

*Chiến thắng chuyên nghiệp: 61

*Major: 11

Louise Suggs cũng là một golfer nữa có đóng góp lớn cho golf Nữ khi là người đồng sáng lập nên LPGA Tour. Sinh năm 1923, Louise Suggs thi đấu chuyên nghiệp năm 1948 sau khi đã có 3 danh hiệu Major. Trong suốt sự nghiệp, bà có tổng cộng 61 chiến thắng và được vinh danh vào vào Đại sảnh Danh vọng Golf Thế giới 1951.

 

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv