COVID – Định hình thị trường golf Việt Nam như thế nào?

Những thiệt hại và bi kịch mà Covid-19 đã và đang gây ra trên toàn thế giới thật khủng khiếp. Việt Nam cũng đang phải hứng chịu sự trở lại mạnh mẽ của làn sóng lây lan. Vậy thị trường golf mùa Covid tại Việt Nam sẽ có những chuyển biến như thế nào? Hãy cùng Everygolf điểm qua nhé.

Tác động của Covid đối với thị trường golf tại Việt Nam quả thực rất lớn. Liên tục có những đợt yêu cầu đóng cửa các sân tập golf trong nhà và ngoài trời, điều này đã khiến các cơ sở kinh doanh golf phải điều chỉnh lại cơ chế quản lý vận hành để thích ứng được với các tình huống xấu nhất mà vẫn duy trì được kinh doanh sau khi trở lại tình trạng bình thường. Riêng các golfer thì không thể đến các địa điểm tập luyện để duy trì năng lực chơi hay rèn luyện thể thao, phần nào ảnh hướng đến quan hệ, công việc, sức khỏe. Thị trường mua bán golf trở nên ảm đạm khi không có doanh thu. Sự thay đổi thói quen này có khiến các doanh nghiệp làm golf cần phải thay đổi cách thức hoạt động thời Covid hay không?

Do hậu quả của đại dịch và suy thoái kinh tế đi kèm, thu nhập khả dụng của nhiều người chơi golf đã đi xuống. Điều này đã khiến nhiều công ty, câu lạc bộ phải suy nghĩ lại về việc cắt giảm số lượng nhân viên và cân nhắc đến việc giảm giá sâu trong một số dịch vụ của mình để đáp ứng thị trường, hay tạo ra những dịch vụ/ sản phẩm mới cho phù hợp. Nếu tình trạng suy thoái kéo dài, một số công ty có thể bị sụt giảm doanh thu đáng kể, buộc họ phải cân nhắc thu hẹp phạm vi kinh doanh hay đóng cửa. Thay vì việc ngồi đợi dịch qua đi, nhiều công ty đã đẩy mạnh việc phát triển nội lực, tận dụng thời gian để nâng cao kỹ năng của nhân sự, hoàn thiện những dự án tiềm năng phù hợp với tình trạng bình thường mới, nghiên cứu ra mắt sản phẩm mới sau dịch, đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên các trang mạng xã hội, tăng cường tương tác và duy trì sự kết nối đến với khách hàng qua hình thức online. Một công ty có nội lực sẽ luôn sẵn sàng đối phó với những tình huống ngoài mong đợi.

Nhưng tình hình này cũng sẽ là một tín hiệu khả quan cho ngành truyền thông golf vì trong lúc giãn cách mọi người sẽ có thời gian tìm hiểu, đọc về golf nhiều hơn, giúp cho số người biết về môn chơi này tăng lên; đây cũng là cơ hội cho một số ngành hàng muốn tham gia quảng cáo tiếp cận đối tượng có thu nhập ổn định về sau. Những báo cáo dữ liệu về mức độ tiếp cận online về môn chơi golf sau dịch sẽ là một sự thú vị cho các nhà marketing.

Hành vi khách hàng trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” nhưng vẫn nghiện golf sẽ dẫn đến việc họ cần “cái gì đó” mang tính hiệu quả nhưng phải nhanh gọn lẹ và tạo ra giá trị kiến thức. Do vậy, chúng ta cũng dễ dàng thấy các học viện golf, các Huấn luyện viên golf đã bắt đầu việc chăm sóc, chia sẻ kiến thức cho học viên qua hình thức online ngày càng nhiều. Dù ở nhà nhưng golfer vẫn nhận được những giá trị của dịch vụ họ đã mua.

Đối với mỗi golfer không thể lên sân trong thời gian Covid này, họ có thể chủ động theo dõi các giải đấu PGA tour, European tour trên các kênh như truyền hình K+, Youtube, các kênh thể thao nước ngoài… hoặc tham khảo các trang web về golf uy tín như Golfedit, VietnamGolfMagazine… để cập nhật thêm các thông tin liên quan đến golf, và liên hệ với các Huấn luyện viên của mình để hỏi về các bài tập golf có thể luyện tập tại nhà cũng như việc duy trì dinh dưỡng và thể trạng cơ thể tốt nhất trong mùa dịch.
Việt Nam đã từng đạt danh hiệu 3 năm liên tục là “điểm đến du lịch golf hấp dẫn nhất thế giới” (2017-2019). Everygolf tin rằng ngành công nghiệp golf Việt Nam sẽ phục hồi trở lại nhanh chóng và ngoạn mục để đón đầu nguồn khách từ các nước châu Mỹ, châu Âu và Đông Bắc Á.

Hiện tại, Everygolf cũng đang khởi động chuỗi video phân tích swing theo phương pháp TPI cho các học viên không thể đến studio luyện tập trong thời gian này. Học viên chỉ cần liên lạc để gửi video theo hướng dẫn và sẽ nhận được những lời khuyên về phương pháp chỉnh swing phù hợp.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv