7 golfer đầu tiên được tham dự SEA Games 31

Ở bảng Nam, với màn trình diễn vô cùng ấn tượng ở 3 vòng đấu trước đó (68 – 69 – 73), không nằm ngoài dự đoán Nguyễn Anh Minh đã xuất sắc kết thúc vòng loại thứ 2 với vị trí dẫn đầu. Ở vòng đấu cuối cùng, golfer trẻ sinh năm 2007 đánh 73 gậy với 2 điểm birdie và 3 bogey, qua đó kết thúc giải đấu với tổng điểm -5 và trở thành cái tên đầu tiên góp mặt tại SEA Games 31 sắp tới.

Nguyễn Anh Minh tiếp tục thi đấu tốt ở vòng loại thứ 2 của SEA Games

Xuyên suốt 4 ngày thi đấu vừa qua, Nguyễn Anh Minh đã cho thấy một phong độ tuyệt vời. Sự tự tin là điều dễ dàng nhận thấy trong từng cú đánh của golfer sinh năm 2007 tại những ngày thi đấu vừa qua.

Xếp ở vị trí thứ 2 với tổng điểm -3 sau 4 ngày thi đấu là Lê Khánh Hưng. Đây cũng có thể coi là một điều bất ngờ khi Lê Khánh Hưng là golfer trẻ nhất tham dự vòng loại SEA Games 3,  nhưng lại thể hiện sự chững chạc trong từng cú đánh. Trong ngày thi đấu cuối cùng, golfer trẻ tới từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong 2 người đánh tốt nhất với thành tích 68 gậy với 5 birdie và chỉ mắc 1 bogey. Với việc kết thúc giải ở vị trí thứ 2, Lê Khánh Hưng đã giành 1 suất trong đội hình tuyển Việt Nam tại SEA Games 31.

Cùng thành tích 68 gậy với Lê Khánh Hưng, Nguyễn Bảo Long có thể coi là bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu cuối cùng. Điểm bogey ở hố số 2 là sai lầm duy nhất của Nguyễn Bảo Long trong vòng đấu chung kết. Phần còn lại là màn trình diễn chói sáng của golfer sinh năm 2005 khi ghi tới 5 birdie. Trong đó, điểm birdie ở hố 17 vô cùng quan trọng giúp Nguyễn Bảo Long vươn lên vị trí T3 khi cùng kết thúc với tổng điểm +14 giống golfer Đỗ Anh Đức.

Theo điều luật được ban huấn luyện công bố, trong trường hợp 2 golfer bằng điểm sau 4 ngày thi đấu thì người có thành tích vòng đấu cuối cùng tốt hơn sẽ được lựa chọn. Với việc đánh 68 gậy trong khi golfer Đỗ Anh Đức mất tới 78 gậy ở ngày thi đấu cuối cùng, Nguyễn Bảo Long đã trở thành cái tên thứ 3 góp mặt tại SEA Games 31 sắp tới.

Với 2 suất tham dự còn lại  của Nam, do nhiều vận động viên không thể tham dự vòng loại 2, cộng với việc không có giải đấu thành tích cao trong khoảng thời gian gần đây, nên Ban huấn luyện không nhận ra sự nổi trội để lựa chọn trực tiếp. Vì vậy, Ban huấn luyện quyết định sẽ tổ chức 2 vòng play-off vào ngày 19 và 20/3 tại sân golf Đầm Vạc. Top 2 golfer có thành tích tốt nhất ở vòng tuyển chọn này sẽ cùng với Nguyễn Anh Minh, Lê Khánh Hưng và Nguyễn Bảo Long đại diện cho Việt Nam tham dự SEA Games 31 sắp tới.

Đoàn Xuân Khuê Minh sẽ có lần thứ 3 tham dự SEA Games

Ở bảng nữ, không có quá nhiều bất ngờ xảy ra khi Đoàn Xuân Khuê Minh vẫn độc chiếm ngôi đầu với tổng điểm +6 sau 4 ngày thi đấu. Sau ngày thi đấu thứ 3 gây ấn tượng khi là golfer duy nhất trong 15 người đánh âm gậy, thì golfer sinh năm 2003 tiếp tục khiến tất cả phải bất ngờ khi đánh 69 gậy ở vòng đấu cuối cùng. Phạm Thị Yến Vi xếp thứ hai sau vòng cuối đánh 80 gậy để cùng Khuê Minh nhận 2 tấm vé chính thức. Hai suất còn lại của tuyển Nữ, ban huấn luyện đã chọn Lê Chúc An và Lê Thị Thanh Thuý.

Danh sách 7 golfer dự SEA Games 31:

1. Nguyễn Anh Minh

2.Lê Khánh Hưng

3.Nguyễn Bảo Long

4.Đoàn Xuân Khuê Minh

5.Phạm Thị Yến Vi

6.Lê Chúc An

7.Lê Thị Thanh Thuý

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Tags:

Đăng ký 1 giờ học golf miễn phí cùng hlv